Đạo diễn “Yêu Đi, Đừng Sợ!” đột ngột qua đời

12/01/2018, 10:52

Đạo diễn Việt kiều Stephane Gauger (Cú Và Chim Se Sẻ; Yêu Đi, Đừng Sợ!) qua đời vì đột quỵ tối ngày 11.01 tại nhà riêng.

Theo các báo Tuoitre.vn, Zing.vn đưa tin sáng nay, tối ngày 11.01, đạo diễn Stephane Gauger bị đột quỵ tại nhà riêng. Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng ông đã không qua khỏi.

Sự ra đi của đạo diễn 48 tuổi khiến nhiều đồng nghiệp trong ngành không khỏi bàng hoàng. Đạo diễn Em chưa 18 Lê Thanh Sơn gửi lời chia buồn và tiếc thương "người anh vô cùng đáng yêu".

Diễn viên Nhã Phương – người từng cộng tác với Stephane trong bộ phim Yêu Đi, Đừng Sợ! đăng trên trang cá nhân: “Nghe tin mà xót xa quá, anh ơi!”. Cô nói về vị đạo diễn quá cố bằng nhận xét chân thành: “...anh luôn nhẹ nhàng với mọi người, luôn tạo cảm giác gần gũi, không chỉ là giúp em có thể thoải mái khi hoá thân vào nhân vật mà còn chỉ bảo cho em nhiều điều mới...”.

Stephane Gauger là một nhà quay phim, biên kịch, đạo diễn mang hai dòng máu Việt – Mỹ. Sinh năm 1970, lớn lên ở nước ngoài, Stephane Gauger bén duyên với điện ảnh Việt từ những năm 90 dưới nhiều vai trò khác nhau.

Sự nghiệp đạo diễn của ông được nhớ đến nhiều nhất bởi tác phẩm đầu tay - Cú Và Chim Se Sẻ (2007). Đây là một trong những phim Việt hiếm hoi ghi dấu trên trường quốc tế những năm gần đây. Tác phẩm giành giải yêu thích của khán giả tại Liên hoan phim Los Angeles và giúp Stephane Gauger được đề cử hai giả lớn: Đạo diễn đột phá của Gotham cùng giải thưởng John Cassavetes tại Giải Tinh Thần Độc Lập.

Đến năm 2011, Stephane bắt tay thực hiện phim điện ảnh thứ hai mang tên Sài Gòn Yo!, khai thác đề tài hip-hop đường phố đầy mới lạ, nhưng thất bại về doanh thu.

Sau thời gian hoạt động ở nước ngoài, ông trở lại Việt Nam năm 2017 bằng Yêu Đi, Đừng Sợ! – phim remake từ Spellbound của Hàn Quốc. Phim tình cảm – kinh dị có Nhã Phương đóng cặp cùng Ngô Kiến Huy nhận được phản hồi khá tích cực từ truyền thông và giành khán giả tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20.

Đăng Lê