Đạo diễn "La La Land" và Ryan Gosling tái hợp trong phim tiểu sử phi hành gia Neil Armstrong

31/08/2017, 02:58

Sau thành công vang dội của "La La Land", đạo diễn Damien Chazelle và Ryan Gosling sẽ tái hợp trong một bộ phim khác có tên là "First Man", dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của phi hành gia Neil Armstrong, người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng.

Với 14 đề cử Oscar và giành chiến thắng ở 6 hạng mục trong đó có Đạo diễn Xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính Xuất sắc nhất, La La Land tiếp tục khẳng định Damien Chazelle là một trong những đạo diễn tài năng nhất ở Hollywood hiện nay. Thế nên những tín đồ điện ảnh khắp nơi đều đang mong chờ dự án tiếp theo của ông.

Vào khoảng tháng 12/2016, khi La La Land mới chỉ bắt đầu chiếu rạp, Variety đã đưa tin Damien Chazelle sẽ tiếp tục hợp tác với Ryan Gosling trong một bộ phim mới là First Man, tác phẩm kể về cuộc đời của phi hành gia huyền thoại Neil Armstrong (người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng). Bộ phim dự kiến sẽ được bấm máy trong năm nay và giờ đây, First Man đã có ngày phát hành chính thức.

Hãng Universal đã công ngày phát hành của First Man sẽ là 12/10/2018, một thời điểm vô cùng thích hợp để bộ phim có bước chạy đà hoàn hảo trước thềm Oscar. Đối thủ phòng vé mà First Man sẽ phải đối đầu là bom tấn Jungle Book: Origins của hãng Warner Bros. Tuy nhiên do hướng đến đối tượng khán giả hoàn toàn khác với Jungle Book: Orgins nên doanh thu của First Man sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, thậm chí có thể thu về thành công tương tự như La La Land (396.7 triệu đô trên toàn cầu).

Ryan Gosling sẽ vào vai phi hành gia Neil Armstrong, một vai diễn hoàn hảo để anh phô diễn khả năng diễn xuất. Ryan đã cộng tác rất tốt với Damien trong La La Land, giúp anh giành giải Quả cầu Vàng cũng như là một đề cử Oscar cho Nam chính Xuất sắc nhất. Viện Hàn lâm lúc nào cũng ưu ái những bộ phim tiểu sử nên đây sẽ tiếp tục là một cơ hội để bộ đôi Ryan-Damien tỏa sáng tại đêm trao giải Oscar.

Tham gia cùng với Ryan Gosling trong phim sẽ là Corey Stoll (Ant-Man), Kyle Chandler (The Wolf of Wall Street), Jason Clarke (Dawn of the Planet of the Apes), Shea Whigham (Kong: Skull Island) và Jon Bernthal (Fury) trong vai những phi hành gia khác. Bên cạnh đó, nữ diễn viên Claire Foy (The Crown) sẽ vào vai Janet Shearon, vợ của Neil Armstrong.

Kịch bản của First Man sẽ do nhà biên kịch từng được giải Oscar - Josh Singer (Spotlight) đảm nhận, dựa trên quyển sách cùng tên của tác giả James R. Hansen. Bộ phim sẽ xoay quanh cuộc đời của Neil Armstrong giai đoạn từ năm 1961 đến 1969, khi đó ông được chọn tham gia vào chương trình đưa người lên Mặt Trăng của NASA. Bộ phim sẽ tập trung vào những hy sinh, mất mát mà Neil Armstrong đã trải qua khi tham gia vào sứ mệnh lịch sử này. 

Bộ phim cũng sẽ có khá nhiều điểm tương đồng với 2 tác phẩm trước của Damien Chazelle là WhiplashLa La Land, với nhân vật chính phải tìm cách cân bằng giữa theo đuổi ước mơ và cuộc sống cá nhân. Nếu ông có thể biến một buổi học đánh trống trở nên căng thẳng tột độ trong Whiplash thì hãy tưởng tượng những gì vị đạo diễn này có thể làm được với sứ mệnh Mặt Trăng sống còn của NASA.

First Man sẽ ra rạp vào ngày 12/10/2018.

Riiky