Đạo diễn "Deadpool" sẽ làm phim riêng về dị nhân Kitty Pryde

10/01/2018, 05:47

Hãng Fox lại tiếp tục khiến người hâm mộ bất ngờ khi công bố kế hoạch sản xuất phim riêng về Kitty Pryde - một trong những dị nhân nổi tiếng nhất của nhóm X-Men.

Nếu loạt phim X-Men chính truyện đang sa sút với thất bại của X-Men: Apocalypse thì những tác phẩm ngoại truyện như Deadpool Logan càng lại thành công vang đội. Cũng vì lý do này, hãng Fox đang ngày một đẩy mạnh các phim dị nhân đơn lẻ hơn. 

Chỉ trong năm 2018, đã có 2 tác phẩm ra rạp là The New Mutants Deadpool 2. Gambit X-Force cũng đang được tích cực phát triển với ngày ra mắt dự kiến trong năm 2019. Thập chí ngay cả một dị nhân ít tên tuổi như Multiple Man cũng đang được James Franco thực hiện.

Giống như Marvel Studios, hãng Fox tin rằng họ có thể biến bất kì nhân vật vô danh nào thành một thương hiệu nổi tiếng, nhất là sau chiến thắng ngoài sức tưởng tượng của Deadpool. Điều duy nhất cản trở họ chính là việc Disney mua lại Fox. Dù vậy ở thời điểm này, hãng Fox vẫn muốn đưa càng nhiều dị nhân lên màn ảnh càng tốt, phòng hờ trường hợp thương vụ này đổ vỡ do vì chính phủ can thiệp. Và dự án tiếp theo chính là phim riêng về dị nhân Kitty Pryde.

Theo Collider đưa tin, đạo diễn Tim Miller của Deadpool đang phát triển một bộ phim về Kitty Pryde. Giống như Multiple Man, thông tin này xuất hiện như thể "từ trên trời rơi xuống", bởi chẳng có ai đang mong đợi phim riêng về Kitty Pryde cả. Hiện dự án này vẫn đang ở giai đoạn tiền kì và chưa có thông tin gì nhiều, nhưng cũng chứng tỏ việc bị Disney mua lại cũng không khiến Fox ngưng làm phim về các dị nhân.

Sau khi chuyển thể Deadpool quá thành công, Fox dĩ nhiên vẫn muốn được hợp tác với Tim Miller. Xem ra việc từ bỏ Deadpool 2 đã không làm rạng nứt mối quan hệ giữa 2 bên.

Dĩ nhiên, Kitty Pryde là một dị nhân quen thuộc của series X-Men. Dị nhân có khả năng "xuyên tường" do Ellen Page thủ vai xuất hiện lần đầu tiên trong The Last Stand và sau đó quay trở lại trong Days of Future Past. Nhờ có Kitty, Wolverine mới có thể quay trở về quá khứ ngặn chặn ngày tận thế của người đột biến.

Chưa rõ liệu Ellen Page có quay trở lại với vai diễn này hay không. Bên cạnh đó, Kitty Pryde thường được gắn liền với Colossus và Wolverine trong comic. Thế nên, cái chết của Logan sẽ khiến nội dung phim riêng của cô bị giới hạn phần nào. Ngoài ra, nếu X-Men về với MCU, chúng ta có thể được thấy Kitty gia nhập nhóm Guardians of the Galaxy và trở thành người yêu của Star-Lord, giống như những bộ truyện gần đây.

Dù vậy, các fan còn phải đợi rất lâu mới được chiêm ngưỡng tác phẩm này. Đạo diễn Miller đang khá bận rộn với Terminator 6, cũng như là phiên bản điện ảnh của Sonic the Hedgehog.

Kitty Pryde/Shadowcat vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

Riiky