Cổ Thiên Lạc và Xa Thi Mạn tái hợp trong phim kinh dị mới

02/12/2017, 09:48

Trong “Giao Lộ Âm Dương”, Cổ Thiên Lạc và Xa Thi Mạn vào vai một cặp vợ chồng gặp phải tai nạn khủng khiếp.

Always Be With You (Tựa Việt: Giao Lộ Âm Dương) được xem như phần thứ 20 không chính thức trong chuỗi phim kinh dị nổi tiếng một thời của Hồng Kông - Âm Dương Lộ.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám của điện ảnh Hồng Kông gồm Cổ Thiên Lạc, Trương Trí Lâm, Xa Thi Mạn, Lâm Gia Đống, La Lan, Thái Trác Nghiên, Uyển Quỳnh Đan,...

Đặc trưng của loạt Âm Dương Lộ là xuất phát từ những tai nạn trên đường phố, mỗi phim khai thác một câu chuyện khác nhau. Thoạt đầu, mỗi nhân vật và sự kiện xuất hiện tưởng chừng không liên quan, nhưng tới cuối lại được lý giải bởi một sự kiện được kết nối một cách thuyết phục trên “âm dương lộ”. Bộ phim Giao Lộ Âm Dương cũng không ngoại lệ, phim khai thác từng mảnh đời xung quanh vụ tai nạn cùng các hiện tượng lạ họ gặp phải, trước khi lý giải toàn bộ nguồn cơn sự việc.

Bộ phim bắt đầu với một chuỗi tai nạn liên hoàn xảy ra trên cùng một giao lộ: va quẹt xe do say xỉn, nhảy lầu tự tử vì bị phản bội, và cuối cùng là vụ tông xe tải khủng khiếp. Các nạn nhân tưởng chừng không liên quan nhưng đều trải qua những sự kiện kỳ lạ và kinh hãi gần như cùng nhau sau đó. Điều gì xảy ra với họ? Liệu họ có thể thoát khỏi vòng xoáy ma quái được khởi nguồn từ giao lộ định mệnh đêm hôm ấy?

Kịch bản của phim tuy không quá mới lạ, nhưng Giao Lộ Âm Dương cuốn hút người xem bởi các cảnh giật gân. Bất kỳ một ai cũng có thể là nạn nhân, từ người lái taxi, công nhân cho đến cảnh sát. Những tai nạn xảy ra có thể bất ngờ không tính trước, nhưng cũng có lúc là sự vô tâm, hời hợt, thậm chí là chủ đích để tạo ra. Và dù là nạn nhân hay người thân ở lại, thì nỗi đau vẫn sẽ còn đó. Như cách mà tên gốc của phim đã đặt: Always Be With You (tạm dịch: Luôn bên Em/ Anh).

Giao Lộ Âm Dương đánh dấu sự trở lại của tài tử Cổ Thiên Lạc ở thể loại kinh dị, sau nhiều phim tình cảm, tâm lý, hành động. Ít ai biết anh có duyên với loạt phim này từ những ngày đầu tiên, khi tham gia tới 7 phần phim với 7 vai khác nhau (do nội dung mỗi phim khác nhau). Có thể nói, đây là loạt phim góp phần đưa tên tuổi Cổ Thiên Lạc đến với khán giả, bởi khi tham gia Âm Dương Lộ, anh chỉ là một diễn viên mới vào nghề với một vài vai phụ.

Sau bản điện ảnh của Bao la vùng trời (2015), Cổ Thiên Lạc và Xa Thi Mạn lại đóng cặp. Cổ Thiên Lạc hài hước chia sẻ trong phỏng vấn, hôn nhân với Thi Mạn trong Giao Lộ Âm Dương còn kinh dị hơn vai diễn của Trương Trí Lâm. Trong khi Giao Lộ Âm Dương lại là bộ phim kinh dị đầu tay của nữ diễn viên họ Xa. Nói về vai diễn đáng sợ của Trương Trí Lâm, nam tài tử hóa thành một sát nhân máu lạnh có mối liên hệ với vai của Thái Trác Nghiên.

Giao Lộ Âm Dương khởi chiếu tại Việt Nam từ 08.12.2017.

Đăng Lê