"Cô Cô" Lưu Diệc Phi của Kim Dung hóa thân thành Hoa Mộc Lan của Disney

30/11/2017, 10:09

Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi sẽ hóa thân thành nữ tướng nổi tiếng của Disney trong phiên bản live-action của tác phẩm hoạt hình kinh điển một thời - "Mulan"

Sau 19 năm kể từ thành công của dự án hoạt hình về nữ anh hùng Hoa Mộc Lan - Mulan, Disney đã quyết định làm sống lại một lần nữa tác phẩm này với một phiên bản người thật đóng. Vượt qua hàng nghìn cô gái tài năng từ khắp nơi trên thế giới, Lưu Diệc Phi sẽ là ngôi sao được "nhà chuột" chọn mặt gửi vàng để hóa thân thành nhân vật này.

Mulan là bộ phim hoạt hình 2D được Disney ra mắt vào năm 1998 với sự tham gia lồng tiếng của các ngôi sao như: Ming-Na Wen, Eddie Murphy, Miguel Ferrer và BD Wong. Bộ phim đã thu về doanh thu 304,4 triệu USD trên toàn cầu.

Nội dung phim nói về nữ anh hùng Hoa Mộc Lan trong truyền thuyết Trung Hoa cổ. Cô là người mồ côi mẹ, sống cùng cha trong thời kỳ Bắc Ngụy. Từ nhỏ, cô gái đã thích tập võ, chơi đánh trận. Năm Hoa Mộc Lan tròn 18 tuổi, Bắc Ngụy bị dân tộc du mục Nhu Nhiên ngang ngược xâm lược.  Không muốn chứng kiến cảnh người cha già phải tòng quân, cô đã lén chuốc rượu ông, rồi giả làm nam giới để thay cha ra trận. Trong quân doanh, Hoa Mộc Lan lọt vào mắt xanh của phó tướng Văn Thái bởi tài võ nghệ. Nhưng cô cũng không thể giấu được giới tính thực sự của mình quá lâu.

Việc Lưu Diệc Phi được chọn vào vai diễn này cũng khá hợp lý. Cô là một trong số ít nữ diễn viên Hoa Ngữ có khả năng nói tiếng Anh trôi chảy cùng kinh nghiệm tham gia một số tác phẩm võ thuật hợp tác với Hollywood trước đó như The Forbidden Kingdom vào năm 2008. Mặc dù có khá nhiều hoài nghi về mặt diễn xuất, nhưng không thể phủ nhận được khả năng của cô trong những vai diễn hành động đòi hỏi kỹ thuật, điều rất cần cho một vai nữ tướng như Hoa Mộc Lan.

Chưa kể, động thái chọn Lưu Diệc Phi mà không phải ai khác của Disney sẽ tạo được dư luận tốt từ thị trường Trung Quốc cũng như tránh được việc gây tranh cãi về vấn đề "tẩy trắng".

Trong thời gian gần đây, Disney đã gặt hái rất nhiều thành công từ các dự án làm lại những tác phẩm hoạt hình kinh điển của mình với phiên bản live-action. Sau The Jungle Book, Beauty And The Beast, Cinderella hay Maleficent, Mulan hứa hẹn sẽ là một dự án bùng nổ tiếp theo của ông lớn này. Phim sẽ do Niki Caro làm đạo diễn và dự kiến phát sóng vào năm 2019.

Minh Thư