“Cô Ba Sài Gòn” bị quay lén, Ngô Thanh Vân bức xúc đáp trả và can thiệp bằng pháp luật

15/11/2017, 11:11

Bức xúc trước việc “Cô Ba Sài Gòn” bị quay lén, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cùng ekip đã nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để mạnh tay xử lý đối tượng vi phạm.

Chiều ngày 13/11, một trang mạng xã hội bất ngờ quay lén bộ phim Cô Ba Sài Gòn dưới hình thức livestream trên Facebook ngay trong rạp. Ngay lập tức, đoạn livestream này thu hút hơn 5.000 lượt xem trong thời gian chưa đầy 30 phút.

Ngay khi sự việc diễn ra, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã không thể giữ được bình tĩnh và bình luận ngay trong đoạn clip: “Em làm vậy là em đang giết phim Việt đó!”. Cô tiếp tục chia sẻ những cảm xúc bất bình với tình trạng quay lén phim điện ảnh trong rạp thời gian gần đây và bày tỏ sự thất vọng về ý thức của những người trẻ xem phim ngày nay.


Ngô Thanh Vân bức xúc trước sự vô ý thức của một số bạn trẻ.

Để bảo vệ thành quả lao động của mình, phía ekip của Cô Ba Sài Gòn đã nhanh chóng liên hệ các cơ quan chức năng để gỡ bỏ đoạn video trên, đồng thời bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi phạm pháp.

Theo nhà sản xuất, với số lượt xem tại thời điểm trước khi đoạn video bị xoá là 200.000 thì tổng thiệt hại có thể đã lên xấp xỉ hơn 250.000.000 đồng, chưa kể những lượt chia sẻ và lưu trữ.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan đối với cá nhân là 250 triệu, đối với tổ chức là 500 triệu. Như vậy, việc mạnh tay xử lý vi phạm lần này sẽ là bài học dành cho một bộ phận khán giả vô ý thức và tạo tiền đề để các phim trong tương lai được bảo vệ quyền lợi chặt chẽ hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên vấn nạn livestream quay lén phim Việt diễn ra tại các rạp phim. Trước đó, các phim như Gái già lắm chiêu, Lô tô, Em chưa 18, Xóm trọ 3D,... cũng gặp hiện tượng tương tự, khiến ekip phải bất bình lên tiếng.

Cô Ba Sài Gòn là bộ phim điện ảnh thời trang – lãng mạn khai thác chủ đề Sài Gòn xưa và tôn vinh trang phục truyền thống Việt Nam – Áo Dài. Phim do Trần Bửu Lộc - Kay Nguyễn đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Ninh Dương Lan Ngọc, NSND Hồng Vân, Diễm My, Ngô Thanh Vân, Diễm My 9X,... đã khởi chiếu từ ngày 10.11.2017. 

Đăng Lê