Charlize Theron xác nhận Atomic Blonde sẽ có phần 2

16/04/2018, 10:07

Theron đã tham gia diễn xuất cùng 2 diễn viên phim hành động “hạng nặng” Dwayne Johnson và Vin Diesel trong phim điện ảnh cực kì hấp dẫn: “The Fate Of The Furious”, một bom tấn quốc tế đã thu về 1,23 tỷ đôla trên toàn thế giới. Cô đồng thời là diễn viên chính trong Atomic Blonde, một phim về điệp viên đạo diễn bởi David Leitch (đồng đạo diễn của John Wick).

Charlize Theron đã xác nhận rằng  “Atomic Blonde 2”, phần tiếp theo của phim điện ảnh về điệp viên đầy màu sắc năm 2017 của cô đang chuẩn bị bấm máy. Mặc dù Theron đã tham gia nhiều phim được ví như “lưỡi câu Oscar” trong quá khứ, 2017 là năm tham gia diễn xuất nhiều phim hành động của nữ diễn viên. Theron đã tham gia diễn xuất cùng 2 diễn viên phim hành động “hạng nặng” Dwayne Johnson và Vin Diesel trong phim điện ảnh cực kì hấp dẫn: “The Fate Of The Furious”, một bom tấn quốc tế đã thu về 1,23 tỷ đôla trên toàn thế giới. Cô đồng thời là diễn viên chính trong Atomic Blonde, một phim về điệp viên đạo diễn bởi David Leitch (đồng đạo diễn của John Wick).

Lấy bối cảnh ở Berlin trong những ngày cuối của cuộc chiến tranh lạnh, cô điệp viên tóc vàng cứng rắn và mạnh mẽ diễn xuất bởi Theron là một đặc vụ người Anh có tên Lorraine Broughton. Cốt truyện phim liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ một người đàn ông tên Spyglass của Broughton khỏi những kẻ muốn giết ông ta, và phim cũng chứng kiến cảnh Theron “đánh vỡ đầu” James McAvoy. Phim có ít những tình tiết liên quan đến hoạt động gián điệp nhưng có rất nhiều cảnh quay hành động đã mắt. Thật vậy, cảnh “cuộc chiến ở cầu thang” chỉ cần duy nhất một lần quay và đã được ca ngợi là một trong những cảnh quay hành động được thực hiện tốt nhất.

Ngay sau “Atomic Blonde”, một số ý kiến cho rằng cuối cùng đã tìm được người phù hợp với vai “James Bond phiên bản nữ”. Nhưng thay vào đó, Theron sẽ một lần nữa đảm nhận vai diễn Lorraine Broughton. Nói chuyện với khán giả ở Lễ hội phim quốc tế San Francisco nơi cô nhận được một vinh danh trong nghiệp diễn, Theron đã xác nhận đang thực hiện phần tiếp theo của “Atomic Blonde”. Không có thêm câu hỏi chi tiết nào sau khi cô đơn giản tuyên bố: “Chúng tôi đang thực hiện phần tiếp theo”.

Cũng trong sự kiện đó, Theron cũng đã nói về những yêu cầu thể chất mà cô phải có trong thời gian cô tham gia “Atomic Blonde”. Cô đã thừa nhận có thời điểm cô đã rất đau đớn do những trận pha hành động mà cô đã thực hiện trong quá trình làm phim, đến nỗi cô không thể chơi đùa với những đứa con mà không phải dấu đi nước mắt và sự đau đớn của mình. Mặc cho những nỗi đau đó, cô nói tất cả những nỗ lực của cô đều rất đáng giá. Đúng vậy, Theron là nữ diễn viên không bao giờ e ngại những vai diễn có yêu cầu về thể chất. Cô đã hoàn toàn thay đổi bản thân cho vai diễn kẻ giết người hàng loạt Aileen Wuornos trong phim “Monster”, vai diễn đã mang về một tượng vàng Oscar cho cô. Và cô ấy cũng phải chịu sự thay đổi hoàn toàn cho phim điện ảnh sắp ra rạp “Tully”, tăng hơn 22 kg bằng việc ăn bánh mỳ phô mai kẹp thịt và đường.

Và màn trình diễn tướng quân Furiosa trong “Mad Max: Fury Road”, vai diễn đòi hỏi cô phải sống ở phim trường trong hơn 6 tháng, và chịu đựng người bạn diễn khó tính Tom Hardy. Theron đã nói trong quá khứ về khả năng có phần tiếp theo của “Fury Road”, rằng George Miller (đạo diễn của “Mad Max: Fury Road”) tốt nhất là nên khẩn trương nếu ông ấy muốn có phần tiếp theo vì cô không còn trẻ nữa. Có vẻ như đây là thời điểm không thích hợp cho phần tiếp của “Fury Road”, nhưng theo Theron, “Atomic Blonde 2” chắc chắn sẽ ra rạp vào một ngày không xa. Việc phát triển “Atomic Blonde 2” do phần 1 đã thu về 95 triệu đô la ở các phòng vé trên toàn thế giới, không đạt kỳ vọng của nhà sản xuất.

Rõ ràng, nhà sản xuất tin tưởng sự thu hút khán giả của “Atomic Blonde 2” mặc cho doanh thu phòng vé không đạt kỳ vọng của phần 1. Thật vậy, phim vẫn có một lượng khán giả nhất định. Có lẽ phần 2 này có thể “cất cánh” nhiều như phần 2 của loạt phim về chàng điệp viên Bourne sau phần 1 dưới mức trung bình của anh chàng này.

Huy Tùng