"Cha đẻ" Marvel - Stan Lee bị cáo buộc quấy rối tình dục

10/01/2018, 02:15

Mới đây, một vụ quấy rối tình dục nữa được công khai, nối tiếp chuỗi dài danh sách bê bối tại Hollywood. Và người lần này được nhắc đến gây bất ngờ lớn, không ai khác lại là "cha đẻ" của Marvel - Stan Lee.

The Daily Mail cho biết, một công ty cung cấp dịch vụ điều dưỡng đã cáo buộc Lee quấy rối nữ điều dưỡng chăm sóc ông. Theo công ty này, ông đã có những hành động gạ tình và đòi hỏi quan hệ tình dục với các nữ điều dưỡng. Luật sư của ông phủ nhận cáo buộc này và cho rằng công ty trên chỉ đang cố vu khống hòng kiếm tiền từ ông. Hiện tại, thông tin trên vẫn chưa được xác thực và phía đại diện của Stan Lee phủ nhận mạnh mẽ lời buộc tội. 

Stan Lee là người đồng sáng tạo ra các nhân vật truyện tranh nổi tiếng như Người Nhện, Hulk, nhóm Fantastic Four, Người Sắt, Thor, X-men và rất rất nhiều nhân vật giả tưởng khác, tạo ra một vũ trụ riêng biệt của các siêu anh hùng trong truyện tranh với một hệ thống nhân vật phong phú và phức tạp. Lee đã góp công rất lớn trong việc đưa Marvel Comics từ một công ty nhỏ trở thành một thế lực lớn. Giờ đây ở tuổi 95, Lee trở thành đại sứ thiện chí cho Marvel.

Đây chỉ là một trong một chuỗi các cáo buộc lạm dụng tình dục nổ ra tại Hollywood trong thời gian gần đây. Mặc dù làn sóng tẩy chay của cộng đồng đối với các vụ bê bối là rất lớn nhưng cái tên Stan Lee thực sự gây sốc. Lee người có tầm ảnh hưởng lớn và là nhân vật được yêu thích nhất trong làng giải trí. Đây là chắc chắn không phải cách Marvel muốn dùng để quảng bá bộ phim sắp sửa ra mắt của họ - Black Panther. 

Các fan của Marvel chắc chắn không khỏi kinh ngạc về scandal này. Hiện tại, cáo buộc trên vẫn đang được xem xét về tính xác thực. Nhưng dù đúng hay sai, thì những nạn nhân của các vụ bê bối tình dục vẫn cần được nhận thêm nhiều sự quan tâm và đồng cảm hơn nữa từ công chúng.

Minh Thư
Nguồn: The Screenrant