Bốn phần “Avatar”, “Deadpool 2” và hai phim “X-Men” định ngày công chiếu

23/04/2017, 05:27

Theo thông báo mới nhất của hãng Fox, “Deadpool 2” sẽ được công chiếu ngay ngày Quốc tế Thiếu nhi, tức ngày 1 tháng Sáu năm sau.

Hãng Fox đã có một ngày thứ Bảy không thể bận rộn hơn khi thông báo kế hoạch cho những tựa phim đình đám nhất trong kế hoạch phát hành.

Sau thành công của phần một, hãng Fox đang tự tin hơn bao giờ hết vào đứa con cưng Deadpool của mình và quyết định ngày công chiếu cho phần hai rơi vào mùa phim hè đầy cạnh tranh, thay vì tháng hai yên ắng.

Ryan Reynolds sẽ trở lại với vai diễn siêu anh hùng bẩn bựa cùng bạn tốt Cable (Nathan Summers) – vai diễn được trao cho Josh Brolin  mới gần đây. Domino, một vai diễn quan trọng khác trong phần hai, sẽ do ngôi sao của series hài Atlanta Zazie Beetz thủ vai. Phim sẽ được khởi quay vào tháng Sáu tới.

Reynolds cũng đảm nhận luôn vai trò nhà sản xuất của phần hai. Hai biên kịch đã chấp bút nên những câu thoại khiến khán giả đau ruột của phần một Rhett Reese và Paul Wernick tiếp tục tham gia phần hai cùng cây bút mới Drew Goddard. Đồng đạo diễn của John Wick David Leitch chỉ đạo bộ phim, sau khi Tim Miller rời khỏi dự án vì bất đồng với Reynolds.

Phần một của Deadpool là một trong những phim ăn khách nhất năm 2016 khi thu về 782,6 triệu USD toàn cầu trong khi kinh phí chỉ 58 triệu USD, đánh bại The Matrix Reloaded trở thành phim nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Một trong những phần tiếp theo khiến khán giả mệt lòng nhất khi liên tục dời ngày chiếu chính là Avatar. Đã tám năm kể từ ngày siêu bom tấn Avatar gây ra cơn sốt điện ảnh toàn cầu, lật đổ ngôi vương Titanic của chính cha đẻ James Cameron, trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Cuối cùng, hãng Fox cũng khiến khán giả (tạm) yên lòng và hứa hẹn một ngày chính xác cho Avatar 2 là 18 tháng Mười Hai, 2020. Các phần ba, bốn, năm sẽ lần lượt công chiếu vào 17.12.2021, 20.12.2024 và 19.12.2025. Như vậy, các bạn đã biết được mùa Giáng sinh các năm từ 2020 trở đi mình sẽ làm gì rồi đấy.

Cuối cùng là hai tựa phim mới toanh trong Vũ trụ X-Men của Fox: The New Mutants ra mắt 13.04.2018 và Dark Phoenix ra mắt 02.11.2018.

The New Mutants được chỉ đạo bởi Josh Boone (The Fault in Our Stars), mang đến một dàn dị nhân hoàn toàn mới. Hồi tháng Năm, Boone từng hé lộ một vài dị nhân có thể xuất hiện trong phim, bao gồm Magik, Wolfsbane, Mirage, Cannonball, Sunspot và Warlock. Tác phẩm này sẽ đối đầu cùng một phim thuộc Vũ trụ Quái vật của hãng Universal ra mắt cùng thời điểm.

Trong khi đó, Dark Phoenix là phần spin-off khai thác tuyến truyện của dị nhân Jean Grey (Sophie Turner) cùng sức mạnh huỷ diệt từ thực thể vũ trụ Phoenix Force. Được biết, phim sẽ dựa theo series truyện Uncanny X-Men xuất bản năm 1976 – 77 kể về việc Grey đã cầu cứu Phoenix Force trong khi làm nhiệm vụ trên vũ trụ, khởi đầu cho mối liên kết nguy hiểm biến cô thành một thế lực đáng sợ. Dark Phoenix ra mắt cùng ngày với live-action Mulan của Disney cùng một phim chưa ấn định của hãng Paramount.

Với ba phim dị nhân ra mắt năm sau, thoạt nhìn có vẻ hãng Fox thực sự muốn “chơi lớn” để cạnh tranh cùng các siêu anh hùng của Marvel và DC. Tuy nhiên, ngoại trừ Deadpool chắc chắn sẽ là một thắng lợi của hãng Fox, hai tựa phim X-Men còn lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. James McAvoy có thể trở lại với vai Giáo sư X nhưng hai cái tên đình đám khác là Michael Fassbender (Magneto) và Jennifer Lawrence (Mystyque)  thì không, gây tổn hại không nhỏ đến Vũ trụ X-Men. Thậm chí, X-Men: Apocalypse (2016), dù có sự tham gia của cả ba, là một thất bại khi chỉ thu về 155 triệu USD nội địa. Nay, khi Hugh Jackman đã gác móng, dàn dị nhân quen thuộc cũng không quay trở lại, các phim X-Men tiếp theo thực sự là một canh bạc lớn của Fox.


Lịch công chiếu các bom tấn của hãng Fox

Muzu