“Black Panther” vượt mặt “The Avengers” trong top các bộ phim Siêu anh hùng có doanh thu phòng vé cao nhất tại Mỹ

28/03/2018, 10:38

Bộ phim mới nhất của vũ trụ điện ảnh MCU ước tính đạt 631 triệu đô doanh thu trên toàn thế giới sau hôm nay.

“Black Panther” hiện đã nằm trong top 5 bộ phim đạt doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử tại Mỹ đồng thời là bộ phim có doanh thu cao nhất trong bảng xếp hạng ở thể loại phim siêu anh hùng.

Bộ phim mới nhất của vũ trụ điện ảnh MCU đã vượt qua con số 623 triệu đô doanh thu phòng vé của “The Avengers” trong chỉ năm tuần công chiếu, thu về 7,76 triệu đô để mang về tổng cộng 626,5 triệu đô tổng doanh thu nội địa. Bộ phim ước tính đạt mức 631 triệu đô sau hôm nay, mang về tổng cộng 17,5 triệu đô sau 6 tuần công chiếu. 
 
Với kết quả tuyệt vời này, “Black Panther” cũng đã vượt mặt “Star Wars: The Last Jedi” (đã thu về 619 triệu) trong tổng doanh thu nội địa. Điều này dẫn đến có nhiều lời đồn doán rằng có thể bộ phim của chàng siêu anh hùng Báo Đen có thể đạt vị trí thứ ba trong lịch sử doanh thu phòng vé, vượt mặt cả “Jurassic World” với 625 triệu và “Titanic” với 659 triệu.
 
Kỉ lục của “Star Wars: The Force Awakens” với 936,6 triệu vẫn chưa thể bị phá vỡ, kế tiếp đó phải kể đến “Avatar” với 760,5 triệu đô. Vào cuối tuần trước, “Black Panther” trở thành bộ phim đầu tiên kể từ “Avatar” (2009) đạt doanh thu cao nhất trong 5 tuần công chiếu ở Mỹ. Thêm vào đó, với con số 1,23 tỉ đô tổng doanh thu trên toàn cầu, bộ phim này đã soán ngôi vị thứ 12 trong mọi thời đại của “Iron Man 3” (đạt 1,21 tỉ).
Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng “Black Panther” sẽ không giữ những kỉ lục này quá lâu cho đến khi “Avengers: Infinity War” được công chiếu (ước tính mang về 700 triệu đô).
 
Nhưng cũng phải nói rằng, “Black Panther” không chỉ dừng lại thành công về mặt doanh thu, bộ phim mới nhất của Marvel còn thành công ở mặt nội dung khi tiết lộ phân nào về thủ phủ Wakanda - nơi sẽ trở thành tâm điểm chính của bom tấn “Avengers: Infinity War” sắp tới.
 
Nhật Nam (theo The Wrap)