Black Panther đã phá bao nhiêu kỷ lục doanh thu?

22/02/2018, 03:48

Vượt xa mọi kì vọng ban đầu, Black Panther đã tạo nên một cơn địa chấn tại phòng vé Bắc Mỹ.

Marvel Studios đã mở màn năm 2018 - kỷ niệm 10 năm MCU một cách hoành tráng với Black Panther. Bất chấp việc ra mắt vào tháng Hai vốn nổi tiếng ảm đạm, bộ phim đã liên tiếp thiết lập nhiều kỉ lục doanh thu mới. Điều này cho thấy, hiệu ứng mà bộ phim mang đến sẽ còn vượt xa những gì Wonder Woman từng làm được với phong trào nữ quyền.

Sau đâu sẽ là tất cả những kỉ lục đã bị Black Panther phá vỡ:

1. Black Panther là bộ phim siêu anh hùng có lượng vé đặt trước nhiều nhất

Theo thống kê của trang bán vé trực tuyến Fandango, chỉ trong vòng 24h đầu tiên mở bán, lượng vé đặt trước của Black Pather đã nhiều hơn tất cả những bộ phim MCU trước giờ, vượt qua luôn kỉ lục do Captain America: Civil War thiết lập cách đây 2 năm.

Con số này sau đó vẫn tiếp tục tăng chóng mặt. Cách ngày công chiếu 2 tuần, Fandango công bố lượng vé đặt trước của Black Panther đã vượt qua Batman V Superman: Dawn of Justice. Qua đó, Black Panther đã trở thành bộ phim siêu anh hùng có lượng vé đặt trước nhiều nhất mọi thời đại.

2. Black Panther là phim Marvel có lượng vé IMAX bán ra nhiều nhất

Không những dẫn đầu lượng vé đặt trước trên Fandango, Black Panther còn là bộ phim IMAX "hot" nhất từ trước đến nay của Marvel.

CEO Greg Foster của IMAX cho biết với những bộ phim thông thường, lượng vé IMAX thường lên đỉnh điểm trước khi ra rạp 10 ngày. Tuy nhiên với Black Panther, doanh số vé IMAX vẫn tiếp tục tăng ngay cả khi bộ phim đã công chiếu.

Dù không nói rõ bộ phim bán được bao nhiêu vé nhưng ông tiết lộ rằng đây là bộ phim Marvel bán được nhiều vé IMAX nhất từ trước đến nay.

3. Black Panther có doanh thu suất chiếu sớm tối thứ Năm trong tháng Hai cao nhất

Ngay từ suất chiếu sớm tối thứ Năm, Black Panther đã "mở hàng" cực kỳ thuận lợi. Bộ phim thu về đến 25.2 triệu đô, gấp đôi coi số Deadpool thu về được (12.7 triệu đô).

Bộ phim qua mặt Captain America: Civil War (25 triệu đô), đứng thứ 2 toàn MCU và chỉ xếp sau Avengers: Age of Ultron (27.6 triệu đô).

4. Black Panther là bộ phim siêu anh hùng đơn lẻ có doanh thu ngày công chiếu cao nhất

Chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt - 16/2/2018, Black Panther đã thu về 75.8 triệu đô, bỏ xa 47.3 triệu đô của Deadpool, trở thành phim có doanh thu ngày công chiếu cao nhấ tháng Hai. Không những thế, Black Panther còn vượt qua Civil WarThe Dark Knight Rises để trở thành bộ phim có doanh thu ngày công chiếu cao thứ 8 mọi thời đại. 

Black Panther cũng đồng thời là bộ phim siêu anh hùng đơn lẻ có doanh thu ngày công chiếu cao nhất, phá bỏ kỉ lục của Iron Man 3 (68.8 triệu đô)

5. Black Panther là bộ phim có doanh thu mở màn tháng Hai cao nhất

Sau khi phá vỡ kỉ lục doanh thu ngày thứ 5 và thứ 6, Black Panther tiếp tục thiết lập kỷ lục doanh thu mở màn mới cho tháng Hai. Và kỷ lục này chắc chắn còn lâu mới bị phá vỡ.

Chỉ trong vòng 3 ngày cuối tuần, bộ phim thu về đến 201.7 triệu đô, thổi bay con số 132.4 triệu đô của Deadpool. Bộ phim vượt lên đứng thứ 2 toàn MCU, chỉ sau The Avengers (207.4 triệu đô).

6. Black Panther là bộ phim do đạo diễn da màu chỉ đạo có doanh thu mở màn cao nhất

Với việc Black Panther thu về 201.7 triệu đô sau 3 ngày công chiếu, Ryan Coogler đã trở thành đạo diễn da màu có phim thu về doanh thu mở màn "khủng" nhất. Kỷ lục này trước đây do F. Gary Gray nắm giữ với Fast 7 Furious 8 (98 triệu đô).

7. Black Panther là phim có doanh thu ngày thứ Hai cao nhất mọi thời đại

Trong hôm thứ Hai - ngày 19/2/2018, Black Pather thu về đến 40.17 triệu đô, suýt soát vượt qua kỷ lục 40.11 triệu do Star Wars: The Force Awakens thiết lập năm 2015.

8. Black Panther là bộ phim Marvel có doanh thu ngày thứ Ba cao nhất

Chưa dừng lại ở đó, Black Panther tiếp tục phá kỷ lục doanh thu ngày thứ Ba của The Avengers (17.6 triệu đô), thu về 21 triệu đô. Con số này cũng giúp Black Panther vượt qua Beauty and the Beast (17.8 triệu đô), trở thành bộ phim ra mắt dịp đầu năm có doanh thu ngày thứ Ba cao nhất trước giờ.

--

Black Panther hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Riiky