Biên kịch "John Wick" sẽ thực hiện series truyền hình về sát thủ Hitman

14/11/2017, 11:26

Đặc vụ 47 sẽ lần đầu tiên lấn sân sang màn ảnh nhỏ với series Hitman đang được phát triển độc quyền trên Hulu.

Được ra mắt vào năm 2000, series Hitman nhanh chóng trở thành một trong những tượng đại của làng game thế giới. Nhân vật chính của Hitman là đặc vụ số hiệu 47, một sát thủ được tạo ra trong phòng thí nghiệm với kĩ năng siêu phàm. Điểm tạo nên sức hút của Hitman chính là người chơi được tự do chọn cách ám sát mục tiêu - từ cải trang trà trộn vào hàng ngũ quân địch cho đến thiết lập những cạm bẫy tinh vi hoặc thậm chí là xả súng tìm cách thoát thân.

Với sức hút từ tựa game, Hollywood đã bắt tay đưa gã sát thủ 47 lên màn ảnh rộng với Hitman (2007) và Hitman: Agent 47 (2015). Tuy được xem là thành công về doanh thu nhưng với đánh giá trái chiều từ khán giả và giới phê bình, cả 2 bộ phim đều thất bại trong việc khởi động loạt phim Hitman.

Cứ tưởng sau cú "ngã ngựa" này, sự nghiệp điện ảnh của Hitman đã kết thúc nhưng theo thông tin mới đây, có vẻ đặc vụ 47 sẽ chuyển địa bàn hoạt động sang mảng truyền hình.

Theo tin từ Deadline, Hulu đang phát triển một series truyền hình về Hitman trên hệ thống streaming của họ. Kịch bản tập pilot của series sẽ được chấp bút bởi Derek Kolstad - nhà biên kịch kì cựu của John Wick. Ông cũng sẽ đóng vai trò là nhà sản xuất của series, cùng với Adrian Askarieh và Chuck Gordon. Dự án này vẫn đang ở giai đoạn sơ khai và quá trình casting vẫn chưa bắt đầu.

Việc biến Hitman thành một series truyền hình là một quyết định hợp lý, bởi tựa game này về cơ bản cũng được thành từng chương. Mỗi chương là một hợp đồng khác nhau của đặc vụ 47, với địa điểm và mục tiêu được thay đổi liên tục. Nền tảng series truyền hình sẽ giúp các yếu tố cốt lõi của tựa game như tính toán và lên kết hoạch cho các vụ ám sát được thể hiện rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, thách thức tiếp theo là việc chọn diễn viên vào vai 47. Trong phiên bản Hitman (2007), nam diễn viên Timothy Olyphant có tính cách hoàn toàn khác xa đặc vụ 47 trong nguyên tác. Việc đưa vào những câu thoại hài hước và yếu tố tình cảm hoàn toàn lệch tone so với một sát thủ lạnh lùng như 47. Hitman: Agent 47 của Rupert Friend có tiến bộ hơn, với vừa đủ chiều sâu và độ ngầu. Tuy nhiên, cả 2 bộ phim điều quá lạm dụng những pha hành động cháy nổ tưng bừng và thiếu hẳn đi những màn ám sát căng thẳng tột độ như trong game.

Quá tam ba bận. Hy vọng ở lần tái xuất thứ 3 này, ê-kíp sản xuất sẽ tìm ra cách đưa đặc vụ 47 lên màn ảnh sao cho chỉnh chu nhất, xứng đáng với danh hiệu sát thủ khét tiếng nhất trong làng game thế giới. 

Hitman hiện vẫn chưa có ngày ra mắt. Hãy tiếp tục theo dõi Muzu để không bỏ lỡ bất kì tin tức nào về dự án này nhé!

Riiky