Ben Affleck tái hợp Casey Affleck trong phim mới về chiến tranh Afghanistan

30/08/2017, 04:11

Nóng lòng được trở lại trong vai trò nhà làm phim cũng như ‘chuộc tội’ với người hâm mộ cho thất bại thảm hại của Live by Night, Ben Affleck đang đàm phán để trở thành đạo diễn đảm nhiệm bộ phim về chiến tranh Afghanistan tên Red Platoon.

Quá trình phục hồi sự nghiệp của Ben Affleck khá thú vị. Ngôi sao của Pearl Harbor gây ấn tượng với tác phẩm đạo diễn đầu tay của mình là Gone Baby Gone, tuy nhiên không nhiều người nghĩ rằng anh có thể tái hiện lại thành công ấy. Chỉ 3 năm sau đó, Ben Affleck một lần nữa làm giới phê bình phim choáng với The Town, trước khi khiến cả Viện Hàn lâm sửng sốt với tác phẩm giành giải Phim hay nhất tại Oscar 2013, Argo.

Thành công trong vai trò đạo diễn cũng phần nào đưa Ben Affleck tới một trong những vai diễn được săn đón nhất Hollywood, vai Batman/Bruce Wayne trong vũ trụ điện ảnh mở rộng DC. Có thể nói Ben Affleck là một trong những cái tên nổi bật nhất tại xứ sở La La Land thời điểm hiện tại, cho nên nếu Sony đạt được thỏa thuận về việc Ben Affleck đạo diễn phim của họ, đó sẽ là một thành công lớn.

Dựa theo cuốn hồi ký của Clinton Romesha, Red Platoon xoay quanh câu chuyện về Trận chiến Kamdesh nổi tiếng xảy ra trong cuộc chiến tranh Afghanistan. Nửa đêm ngày 3/10/2009, hơn 300 lính Taliban đã tổ chức một cuộc bố ráp lên tiền đồn Keating đặt gần biên giới Afghanistan và Pakistan. Cuộc tấn công bất ngờ ấy đã phá vỡ vành đai phòng thủ của nơi này. Thượng sĩ Romesha sau đó dẫn đầu một nhóm lính nhỏ tổ chức cuộc phản công chống lại quân địch với số lượng áp đảo, qua đó cứu sống hàng chục người. Những hành động này đã giúp ông nhận được Huân chương Danh dự.

Em trai của Ben là Casey Affleck, người vừa giành tượng vàng Oscar cho vai chính trong Manchester by the Sea, đang được dự đoán sẽ là người đảm nhận vai chính trong Red Platoon. Casey Affleck trước đây cũng từng tham gia diễn xuất trong phim Gone Baby Gone của Ben Affleck, tuy nhiên từ đó đến nay hai anh em chưa hợp tác làm phim lần nào nữa.

Josh Bratman của hãng Immersive Pictures sẽ đóng vai trò nhà sản xuất cùng với George Clooney và Grant Heslov của Smokehouse Pictures. Adam Cozad đã chấp bút cho bản thảo đầu của kịch bản phim, nhưng nếu Affleck ngồi lên ghế đạo diễn, nhiều khả năng anh ta sẽ đem những người mình tin tưởng vào dự án để viết lại kịch bản phim cho đúng ý mình.

Red Platoon cũng là lần đầu Ben Affleck đạo diễn một phim không thuộc hãng Warner Bros. Trừ Gone Baby Gone, phim nào Ben Affleck đạo diễn anh cũng kiêm luôn cả diễn xuất vai chính – do đó với sự tham gia của Casey, Ben có thể phần nào tập trung hơn vào công việc chỉ đạo. Phong cách làm phim đậm chất đàn ông và hơi hướng cổ điển của Affleck nhiều khả năng sẽ rất thích hợp với một tác phẩm chiến tranh khốc liệt như Red Platoon.

Đăng Khoa