“Bad Genius” trở thành phim Thái có doanh thu mở màn cao nhất tại Việt Nam

18/09/2017, 04:41

Phim điện ảnh Thái về chủ đề quay cóp vừa phá vỡ một kỷ lục doanh thu tại Việt Nam.

Bad Genius (Tựa Việt: Thiên Tài Bất Hảo) là hiện tượng điện ảnh mới nhất của xứ sở chùa Vàng. Đây là tác phẩm có doanh thu cao nhất Thái Lan năm 2017 với hơn 75 tỷ đồng. Không chỉ gây sốt tại quê nhà, Bad Genius còn được khán giả quốc tế đón nhận nồng nhiệt. Bộ phim xếp đầu bảng trong tuần đầu tiên ra mắt ở Hong Kong. Phim được chiếu giới hạn ở Malaysia và Đài Loan nhưng nhanh chóng vươn lên vị trí thống lĩnh nhờ hiệu ứng mạng xã hội.

Tính đến nay, Bad Genius là phim Thái có doanh thu cao nhất tại Campuchia, Đài Loan, Malaysia và Hong Kong.

Ra mắt tại Việt Nam vào cuối tuần qua, Bad Genius nhận được nhiều lời khen của truyền thông và khán giả, tạo nên hiệu ứng truyền miệng tích cực. Sau 3 ngày đầu công chiếu, phim đã thu hút hơn 112.314 lượt khán giả đến rạp, thu về gần 8 tỉ đồng, qua đó, xác lập kỷ lục phim Thái có doanh thu mở màn cao nhất.

Trước đó, vào năm 2013, phim kinh dị - hài Tình Người Duyên Ma từng gây nên một cơn sốt khi thu được 8 tỉ đồng trong 10 ngày đầu công chiếu. Đến năm 2015, kỷ lục này bị phim tình cảm I fine thank you love you phá vỡ. Và sau 2 năm, Bad Genius đã chính thức lập nên cột mốc mới cho điện ảnh Thái tại Việt Nam.

Clip dàn diễn viên chính gửi lời cảm ơn đến khán giả Việt Nam.

Bad Genius xoay quanh phi vụ gian lận trong kỳ thi quốc tế STIC do nữ sinh thiên tài Lynn cầm đầu. Phim hấp dẫn bởi hàng loạt chiêu trò quay bài sáng tạo và nhịp phim kịch tính. Bad Genius đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Đăng Lê