“Bad Genius” trở thành phim Thái có doanh thu cao nhất tại Việt Nam

28/09/2017, 09:52

Phim điện ảnh Thái ăn khách nhất 2017 vừa soán ngôi “Tình người duyên ma” tại Việt Nam.

Bad Genius (Tựa Việt: Thiên Tài Bất Hảo) không chỉ hiện tượng điện ảnh tại Thái Lan mà còn đạt được nhiều thành tích đáng nể ở một số quốc gia khác trong khu vực. Tại Việt Nam, phim đã vượt qua Tình Người Duyên Ma (Pee Mak) để trở thành phim Thái có doanh thu cao nhất.

Sau 12 ngày công chiếu (từ ngày 15/9 đến hết ngày 26/9), Bad Genius đã thu hút hơn 365.000 lượt khán giả đến rạp, thu về 24 tỷ đồng (hơn 1 triệu USD) tại Việt Nam. Đây là thành tích rất tốt dành cho một tác phẩm tới từ xứ sở Chùa Vàng và được xem là kỷ lục phòng vé lớn nhất của một phim Thái Lan ra mắt tại Việt Nam.

Trước đó, kỷ lục của Tình Người duyên ma thiết lập năm 2013 là 20 tỷ đồng. Một số phim Thái khác ăn khách tại Việt Nam gồm có Make me Shudder 2 (17 tỷ đồng) và I fine thank you love you (9 tỷ đồng).

Lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật khi mà bài thi quốc tế STIC bị rò rỉ ở một số nước châu Á, Bad Genius không chỉ là một vụ gian lận thi cử mà là cả một “phi vụ” kiếm tiền của một nhóm học sinh cấp ba. Kẻ cầm đầu là thiên tài toán học Lynn (Chutimon Chuengcharoensukying), người “hành nghề” chỉ bài cho bạn cùng trường gian lận để kiếm tiền.

Bad Genius được khán giả lẫn truyền thông Việt Nam yêu thích bởi chủ đề gần gũi cùng câu chuyện ly kỳ, kịch tính.

Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Đăng Lê