"Avengers: Infinity War": Nhóm Black Order của Thanos là ai?

04/12/2017, 09:30

Bên cạnh "trùm cuối" Thanos, đội Avengers còn phải đối mặt với một nhóm phản diện cũng ghê gớm không kém là là Black Order - Những đứa con của Thanos. Vậy 4 thành viên của nhóm Black Order này là ai và chúng có năng lực như thế nào?

Một mình Thanos thì không thể lúc nào cũng đi chinh phạt khắp vũ trụ cùng một lúc được. Thế nên nhiệm vụ này sẽ được giao cho nhóm Black Order, những kẻ nhân danh Thanos gieo rắc kinh hoàng khắp nơi trong vũ trụ.

Avengers: Infinity War sẽ giới thiệu 4 thành viên của nhóm Black Order, bao gồm Ebony Maw, Proxima Midnight, Corvus Glaive, và Cull Obsidian. Những ai có theo dõi qua những bộ truyện gần đây của Marvel, nhất là sự kiện Infinity (2013) đều đã được làm quen với 4 nhân vật này.

Dù vậy, Avengers: Infinity War sẽ là lần đầu tiên nhóm Black Order được giới thiệu với khán giả đại chúng. Điểm khác biệt duy nhất là khi lên phim, tên gọi "Black Order" sẽ được đổi thành "Những đứa con của Thanos" (Children of Thanos). Có thể trong phim, cả 4 sẽ là con nuôi của Thanos giống như Nebula và Gamora.

Tạo hình của nhóm Black Order đã được công bố tại sự kiện D23, cũng như 3/4 thành viên đều có xuất hiện thoáng qua trong trailer Avengers: Infinity War mới đây. Nếu còn cảm thấy lạ lẫm với những nhân vật mới này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Những đứa con của Thanos.

1. Corvus Glaive - Chỉ huy của Black Order

Nếu phải chọn ra thành viên nào là "cánh tay mặt" của Thanos thì kẻ đó chính là Corvus Glaive. Mặc dù không có sức mạnh vượt trội như những thành viên khác nhưng Corvus là bậc thầy chiến thuật và tuyệt đối trung thành với Thanos.

Kết hợp với vợ là Proxima Midnight, Corvus Glaive tạo nên một cặp bài trùng ghê gớm, khét tiếng trên toàn vũ trụ. Cả 2 phối hợp nhịp nhàn đến mức có thể áp đảo được đội Avengers lúc đó Captain America, Captain Marvel và Hyperion (Superman của Marvel).

Vũ khí của Corvus là ngọn giáo 2 đầu có thể chém xuyên mọi thứ. Đồng thời Corvus cũng lưu giữ một phần sinh mạng của hắn bên trong ngọn giáo. Chỉ cần giữ ngọn giáo nguyên vẹn, không gì có thể giết chết được Corvus Glaive. Trong trailer, Vision - một trong những thành viên mạnh nhất của đội Avengers cũng dễ dàng bại trận dưới tay hắn ta.

2. Proxima Midnight - Chiến binh tinh nhuệ nhất

Proxima Midnight là thành viên thứ 4 của nhóm Black Order và cũng là thành viên nữ duy nhất. Nhưng kĩ năng của ả lại có phần vượt trội hơn những thành viên còn lại. Đấy là chưa kể ả ta còn sử dụng một ngọn giáo cực mạnh làm vũ khí.

Ngọn giáo này có sức nặng của một ngôi sao chết, năng lượng của một vũ nổ siêu tân tinh và lực hút khổng lồ của hố đen. Gần như bất kì ai dính phải đòn từ ngọn giáo của Proxima Midnight đều không thể toàn mạng.  Ngọn giáo có thể được chuyển đồi thành những chùm tia năng lượng với sức công phá khủng khiếp.

Ấy thế mà Captain America trong trailer lại tay không chụp được.

3. Cull Obsidian - "Tanker" của nhóm

Cull Obsidian là anh trai của Corvus Glaive và là thành viên khỏe nhất nhóm với làn da gần như bất hoại. Cull Obsidian giống như là một phiên bản độc ác của Hulk, với thân hình đồ sộ và gương mặt dữ dằn. Lăm lăm trong tay thanh kiếm khổng lồ, Cull Obsidian là lựa chọn đầu tiên của Thanos khi muốn càn quét một nơi nào đó.

Trong comic, Cull Obsidian đã dẫn quân xâm lược đất nước Wakanda của Black Panther. Rất có thể trong Infinity War, hắn ta cũng sẽ làm điều tương tự. Hy vọng kết cục của Cull Obsidian trong phim sẽ khả quan hơn so với comic. Trong nguyên tác, hắn ta dễ dàng bị Black Panther đánh bại và phải "cụp đuôi" bỏ chạy.

4. Ebony Maw - Quân sư của Thanos

Nếu những thành viên khác là công cụ chinh phạt của Thanos thì Ebony Maw lại là quân sư của hắn ta. Dù không có bất kì kỹ năng chiến đấu nào nhưng hắn ta lại là thành viên nguy hiểm nhất của nhóm Black Order.

Ebony Maw có thể sai khiến người khác làm bất kì điều gì mà hắn muốn. Không những thế, hắn còn đưa kí sinh vào trong não nạn nhân để lần sau dễ bề thao túng hơn. Hắn ta là thành viên khó lường, lương lẹo và nham hiểm nhất trong nhóm. Trong comic hắn ta đã từng phản bội Thanos và dụ được Doctor Strange thả siêu quái vật Shuma-Gorath ra giữa lòng thành phố New York.

Có thể trong Infinity War, Ebony Maw sẽ dùng kĩ năng này để cưỡng đoạt Viên đá Thời gian từ tay Doctor Strange. Trong trailer, chính Ebony Maw là người đã bước qua xác của những cư dân Asgard xấu số bị Thanos và nhóm Black Order thảm sát.

--

Đó là 4 thành viên của Black Order được Marvel đưa lên phim vào mùa hè năm 2018. Thực tế trong comic, nhóm vẫn còn một gương mặt nữa là Supergiant. Tuy nhiên không rõ vì lý do gì đó, Marvel đã bỏ qua nhân vật này. Theo comic, khả năng Supergiant là thao túng tâm trí của người khác. Mụ ta có thể thâm nhập vào kí ức và lấy mọi thông tin về cho Thanos thông qua liên kết tâm linh giữa cả 2.

Avengers: Infinity War sẽ ra rạp tại Việt Nam vào ngày 27/4/2018, sớm hơm Bắc Mỹ 1 tuần.

Riiky