Amazon chính thức thực hiện “Lord of the Rings” bản truyền hình

14/11/2017, 03:48

Hãng Amazon đã xác nhận sẽ là đơn vị chuyển thể “Lord of the Rings” thành TV series nhiều mùa, khám phá tiền truyện của bản điện ảnh.

Sau quá trình thương thảo cùng Warner Bros. cách đây ít tuần, Amazon vừa chính thức xác nhận dịch vụ xem phim trực tuyến của họ sẽ sản xuất và phát hành TV series The Lord of the Rings. Trước đó, Amazon cùng Netflix, HBO là ba đơn vị được tiếp cận, nhưng Amazon là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc chạy đua giành quyền chuyển thể tác phẩm đồ sộ của J.R.R. Tolkien.

Theo nguồn tin từ Deadline, hợp đồng vừa được kí kết có giá trị lên đến khoảng 200 – 250 triệu đôla, đưa Lord of the Rings trở thành dự án truyền hình đắt đỏ nhất mà Amazon từng kí kết. Giới quan sát nhận định đây là nước cờ táo bạo của Amazon, bởi con số khổng lồ nêu trên chưa bao gồm các chi phí phát triển và sản xuất series. Chưa kể kinh phí thực hiện đối với một phim kỳ ảo có quy mô lớn như Lord of the Rings ít nhất là 100 – 150 triệu đô mỗi mùa.

Thảo thuận giữa Amazon và Warner Bros. cùng bên quản lý di sản của Tolkien cũng bao gồm việc phát triển những phần phim ngoại truyện nếu loạt truyền hình gốc thành công.

Hãng cũng cho biết, phiên bản truyền hình sẽ khai thác các sự kiện diễn ra trước The Fellowship of the Rings – tập đầu trong trilogy huyền thoại của Peter Jackson.

Amazon sẽ hợp tác cùng phía đại diện của Tolkien, nhà xuất bản Harper Collins – đơn vị đang nắm bản quyền sách cùng New Line Cinema – một nhánh của Warner Bros. để sản xuất toàn bộ series, được dự tính sẽ gồm nhiều mùa phim.

“The Lord of the Rings là một hiện tượng văn hoá đã vun đắp cho trí tưởng tượng của nhiều thế hệ người hâm mộ thông qua văn học và điện ảnh”, Trưởng ban sản xuất phim truyền hình của Amazon Studios cho biết. “Chúng tôi lấy làm vinh dự được làm việc cùng bên quản lý di sản của Tolkien, HarperCollins và New Line trong dự án truyền hình thú vị này, và vô cùng hào hứng được mang các fan của The Lord of the Rings vào chuyến hành trình kỳ thú mới ở Trung Địa.”

The Lord of the Rings là một trong những bộ truyện giả tưởng có sức ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Tác phẩm càng trở nên phổ biến sau khi được đạo diễn Peter Jackson chuyển thể lên màn ảnh rộng đầu những năm 2000. Ba tập phim cùng ba phần tiền truyện The Hobbit thu về gần 6 tỷ đô và 17 giải Oscar danh giá. Loạt phim cũng gắn liền với tên tuổi của dàn diễn viên như Elijah Wood, Viggo Mortensen, Ian McKellen, Liv Tyler, Sean Astin và Orlando Bloom.

Dự án lần này đánh dấu bước chuyển to lớn trong kế hoạch phát triển của Amazon Studios. Theo định hướng của CEO Jeff Bezos, Amazon đang chuyển sang sản xuất các show truyền hình có tiềm năng trở thành “hit” toàn cầu để cạnh tranh với các nhà đài như HBO hay đối thủ trực tiếp như Netflix, Hulu.

Đăng Lê