Aidan "Littlefinger" Gillen vào vai nhà văn James Joyce trong phim mới

30/08/2017, 04:28

Aidan Gillen, diễn viên đã ‘sống sót’ qua 7 phần của bộ phim truyền hình ăn khách của HBO Game of Thrones, nay được chọn mặt gửi vàng để vào vai nhà văn James Joyce trong phim mới của đạo diễn Robert Mullan. Bộ phim có tên James and Lucia.

Trong Game of Thrones, Gillen thủ vai nhân vật Petyr Baelish (biệt danh Littlefinger), một con người đầy toan tính và mưu mô xảo quyệt. Nhân vật này đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng bố cục câu chuyện của tập cuối phần 7 vừa phát sóng cách đây vài ngày.

James and Lucia sẽ xoay quanh câu chuyện về tác giả của kiệt tác văn học ‘Ulysses’ James Joyce, và con gái của ông là Lucia, một diễn viên múa chuyên nghiệp. Lucia đã được Carl Jung điều trị và chẩn đoán là mắc bệnh tâm thần phân liệt giữa thập niên 30 thế kỷ 20. Bối cảnh phim được đặt vào những năm cuối cùng trong cuộc đời của James Joyce, khi ông viết Finnegans Wake trong lúc bệnh tình của con gái mình mỗi lúc một trầm trọng.

Đạo diễn kiêm biên kịch Robert Mullan hy vọng có thể thể hiện được tình cha con giữa Joyce và Lucia, sự quả cảm bất chấp của người cha sắp mù lòa Joyce trong mong muốn bảo vệ và chu cấp cho con gái mình, người cũng đang phải đấu tranh với căn bệnh của mình.

Nhà văn James Joyce

Morris Ruskin của hãng Shoreline Entertainment và Jesus Gonzalez của Calach Films sẽ đóng vai trò đồng sản xuất. Phim dự kiến sẽ khởi quay đầu năm 2018 tại Dublin và Luxembourg.

Về phần Gillen, trừ vai diễn trong James and Lucia, ông còn tham gia diễn xuất trong phần tới của series truyền hình Peaky Blinders cũng như trở lại trong phần tiếp theo của Maze Runner. Với sự nghiệp diễn xuất bao gồm vai diễn trong những phim truyền hình đình đám như Queer as Folk, The Wire và đặc biệt là Game of Thrones, có vẻ như Gillen sẽ không gặp vấn đề gì trong việc tự làm bản thân bận rộn với những dự án có khả năng thành công. Phần nào giống với cách làm việc của Littlefinger.

Đăng Khoa