After-credits “Pirates of the Caribbean 5”: lộ diện ác nhân phần tiếp theo

28/05/2017, 09:46

Đoạn after-credits của phần 5 “Pirates of the Caribbean” hé lộ màn tái xuất của một nhân vật cũ trong các phần tiếp theo.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ kết cục của Pirates of the Caribbean: Salazar Báo Thù, người đọc cần cân nhắc trước khi xem.

Loạt phim về những cuộc phiêu lưu của Thuyền trưởng hải tặc Jack Sparrow đã trở lại với phần năm mang tên Salazar Báo Thù. Được đồn thổi là phần phim cuối cùng, nhưng xem ra Disney còn lâu mới khép lại loạt phim tỷ đô này. Sau cái kết viên mãn cho các nhân vật được khán giả yêu mến, đoạn after-credits lại bất ngờ hé lộ tình tiết mới mở đầu cho chuyến hành trình phong ba bão táp tiếp theo.

Phim kết thúc như thế nào?


Henry Turner (Brenton Thwaites) 

Phần phim thứ năm theo chân chàng trai trẻ Henry (Brenton Thwaites), người quyết tâm đi tìm Cây đinh ba của Thần biển Poseidon (Trident of Poseidon) để giải lời nguyền cho cha mình Will Turner (Orlando Bloom).

Nếu bạn đã quên thì xin nhắc lại, ở tập ba – At World’s End, Will đã bị lão Thuyền trưởng xúc tu Davy Jones (Bill Nighy) đâm một nhát chí tử. Để cứu Will, Jack đã giúp anh đâm vào trái tim đang đập thình thịch của hắn lấy ra từ Chiếc Rương Tử Thần. Davy Jones nhắm mắt buông xuôi, ngã khỏi tàu xuống vùng xoáy kinh hoàng do nữ thần biển Calypso tạo ra.

Will được cứu sống, nhưng phải hứng chịu lời nguyền của tàu Người Hà Lan Bay. Anh buộc phải trở thành Thuyền trưởng của con tàu với nhiêm vụ chở các linh hồn về thế giới bên kia. Will bị chia cắt với Elizabeth (Keira Knightley) và chỉ được lên bờ gặp nàng mỗi mười năm một ngày.


Cây đinh ba của Thần biển Poseidon

Trở lại tập năm, sau chuyến hành trình rong ruổi trên đại dương, cuối cùng, Henry cũng tìm thấy Cây đinh ba nhờ sự giúp đỡ của Jack Sparrow và nữ học giả Carina Smyth (Kaya Scodelario). Vì thế, mọi lời nguyền trên biển cả được hoá giải. Will trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Điều nguy hiểm là mọi lời nguyền được hoá giải đồng nghĩa những kẻ thù từ quá khứ cũng có quyền đội mồ sống dậy.

Giải thích đoạn after-credits


Will Turner và Elizabeth đoàn tụ ở cuối phim

Trong đoạn after-credits, Will đang ngủ trên giường cùng Elizabeth trong đêm bão tố sau ngày trở về thì bóng dáng của một người bí ẩn xuất hiện ở ngưỡng cửa. Hắn đưa cánh tay là chiếc càng tôm hùm về phía Will: Davy Jones đã trở lại. Tiếng sấm khiến Will chợt tỉnh giấc, anh quan sát xung quanh nhưng không có ai trong căn phòng cả. Tuy nhiên, camera chuyển hướng đến chân giường nơi xuất hiện vài con hàu nhỏ. Rõ ràng, việc vừa xảy ra không phải là cơn ác mộng, Davy Jones đã thực sự trở lại để báo thù.

Tuy nhiên, có một chi tiết gây khó hiểu. Nếu Jones đã được phá giải lời nguyền và trở về từ lòng biển sâu thì tại sao hắn vẫn mang hình hài của loài bạch tuột lai tôm hùm? Giả thuyết đặt ra lúc này có thể là do Davy Jones đã bị kẹt trong vùng xoáy của Calypso, và sức mạnh của Cây đinh ba có thể mở đường trở về nhưng không tác động đến những sinh vật bị giam hãm ở thế giới bên dưới.

Tương lai của loạt phim


Davy Jones (Bill Nighy) sẽ trở lại trong phần sáu (nếu có)

Thực chất, phần phim này được trông đợi sẽ mở đầu cho một giai đoạn mới của loạt phim. Nếu tình hình doanh thu khả quan, Pirates of the Caribbean sẽ được làm tiếp phần sáu với nội dung như đã hé lộ, xoay quanh cuộc đối đầu của Will, Jack Sparrow với phản diện cũ Davy Jones.

Thay vì làm mới loạt phim với các nhân vật phản diện mới mẻ hơn, Pirates of the Caribbean lại tiếp tục đào sâu cốt truyện trong quá khứ. Đây là điều đáng ngại, bởi Pirates of the Caribbean là loạt phim có tuổi đời đã 15 năm, và người xem cũng bắt đầu chán những thứ quen thuộc mà phim mang lại.

Trong lúc đó, phần năm được dự đoán sẽ mang về trên dưới 80 triệu USD tại Mỹ sau cuối tuần công chiếu đầu tiên, một con số tạm chấp nhận được nhưng không mấy ấn tượng nếu so với các phần tiền nhiệm.

Đăng Lê