5 lý do khiến “Assassin’s Creed” được kỳ vọng phá vỡ lời nguyền phim chuyển thể từ game

09/01/2017, 09:40

“Assassin’s Creed” hứa hẹn không chỉ sẽ là một phim chuyển thể tuyệt vời mà còn góp phần cải thiện những điểm yếu của game.

Video games đang ngày càng trở thành một hình thức mới của nghệ thuật hình ảnh và kể chuyện. Trong sự bùng nổ của các loạt phim chuyển thể từ trò chơi trong nhiều năm trở lại đây, thì hoàn toàn chưa có bộ phim nào có sự đột phá cao. Warcarft cũng là một trong những nạn nhân mắc phải lời nguyền này, khi mà bộ phim không được đánh giá cao cũng như doanh thu phòng vé thấp (trừ Trung Quốc). Trước thực tế này, Assassin’s Creed chính là liều thuốc mà 20th Century Fox sẽ mang lại để phá giải lời nguyền phim chuyển thể từ game. 

5 lý do sau đây sẽ chứng minh tại sao Assasin’s Creed được kỳ vọng đến vậy.

1. Dàn diễn viên tài năng

Cách đầu tiên Assassin’s Creed cố gắng để phá vỡ các rào cản chính là dàn diễn viên.  Và không ai khác Michael Fassbender chính là ứng cử viên sáng giá cho vai chính. Vai diễn Magneto của anh trong X-men chính là điểm nhấn cho cả bộ phim. Có thể nói Michael Fassbender là trung tâm của câu chuyện với những phân đoạn hay nhất và lối diễn vô cùng cuốn hút. Ngay cả khi Assasin Creed có thể kết thúc ở mức tạm được, thì chắc chắn diễn xuất của Fassbender chính là một lời hứa chắc chắn rằng sẽ có những thứ hay ho diễn ra trong phim.

Đóng cặp cùng Michael Fassbender là minh tinh đoạt giải Oscar, Marion Cotillard. Với vai diễn trong The Dark Knight Rises (2012), Marion đã chứng minh rằng cô ấy có thể là một nhân vật phản diện hoàn hảo. Người hâm mộ hi vọng cô sẽ mang lại những yếu tố tinh tế, hiện đại hơn cho bộ phim.  Nhân vật Ariane Labed của Cotillard có ngoại hình vừa nhìn thôi đã biết cô nàng sẽ có thể “chiếm trọn sân khấu”, vì thế rất có thể sẽ có một cuộc canh tranh giữa cô và Fassbender. 

Bên cạnh đó, tuyến nhân vật phụ còn có hai nam diễn viên kỳ cựu Brendan Gleeson và Jeremy Irons. 

2. Khắc phục bối cảnh hiện đại

Assassin Creed đang thử khắc phục các vấn đề về bối cảnh hiện đại đang mắc phải trong game. Đối với những game thủ của trò chơi này thì chắc hẳn đã biết cốt truyện hiện nay đang khá nhàm chán. Sau cái chết của Desmond, có vẻ vấn đề cốt truyện của bộ phim trở nên ngày càng tệ hơn. Với việc cốt truyện hiện đại được thiết lập trong phim đã cho thấy một sự thay đổi lớn mà rất có thể sự thay đổi này sẽ giúp điều tiết được những khuyết điểm mà phiên bản trò chơi đang phải đối mặt, trong đó Callum Lynch của Fassbender sẽ nhớ lại nguồn gốc của mình.

Phiên bản trò chơi của Assassin’s Creed nhìn có vẻ giống như The Matrix, nhưng bộ phim sẽ là một phiên bản cải tiến hơn rất nhiều.  Từ những đoạn trailers, người xem có thể thấy được bối cảnh của bộ phim sẽ nghiêng về phần thời gian mà Callum ở Abstergo Industries. Bên cạnh việc muốn cải thiện cốt truyện của trò chơi, các nhà làm phim còn muốn phát triển các nhân vật. Với những thay đổi tích cực như bối cảnh hiện đại và diễn xuất của Fassbender và Marion Cotillard có vẻ như Assassin’s Creed sẽ đánh bại chính phiên bản trò chơi của mình.

3. Những pha hành động gay cấn

Trong game Assassin’s Creed, người chơi chủ yếu là thực hiện những màn leo trèo điêu luyện và nhanh nhẹn. Theo như hai trailers của bộ phim thì yếu tố này dường như xuất hiện khắp nơi của bộ phim. Đạo diễn Justin Kurzel và nam tài tử Michael Fassbender muốn nhân vật của mình thực hiện những pha nhảy từ trên cao xuống mặt đất ngoạn mục nhất có thể, vì thế đã mời những người chơi Parkour chuyên nghiệp để biến các pha mạo hiểm trong trò chơi thành hiện thực. 

Theo đó, những pha hành động trong trailers trở nên thật và chuyên nghiệp nhất có thể. Không những thế những màn đánh nhau trong trailers cũng được thực hiện tốt hơn so với bản trò chơi. Damien Walters, diễn viên đóng thế cho Michael Fassbender đã thựa hiện một cũ ngã tự do hoành tráng, từ độ cao 125 bước chân, để có thể mang lại cho người xem trải nghiệm thật nhất từ bộ phim.

4. Assassin’s Creed không chỉ đơn thuần chuyển thể từ game

Đừng để tên bộ phim đánh lừa bạn, Assassin’s Creed chính là một câu chuyện tiếp nối cho phần cốt truyện gốc của trò chơi, trong đó bộ phim sẽ tập trung vào các nhân vật mới. Trong khi nhiều bộ phim chuyển thể từ game khác chỉ cố biến hình ảnh có sẵn từ game sang phim thì Assassin’s Creed cố gắng mở rộng câu chuyện phong phú của trò chơi, nhưng dưới định dạng là một bộ phim. Nói cách khác, Assassin’s Creed chính là một phần tiếp theo của trò chơi, đây là một lựa chọn thông minh của nhà sản xuất vì điều này sẽ không làm hỏng những gì vốn được người chơi yêu thích trong game.

5. Sự tham gia của Ubisoft

Ubisoft và 20th Century Fox đã đi đến thoả thuận rằng các nhà phát triển game Assassin’s Creed có quyền tham gia vào hoạt động sáng tạo của dự án chuyển thể này. Ubisoft thậm chí còn mở một công ty sản xuất phim chỉ để tham gia sâu hơn vào bộ phim Assassin’s Creed. Đây cũng là lần đầu tiên một công ty thực hiện biện pháp này có thể bảo vệ toàn vẹn sáng tạo của mình. Bằng cách này, Ubisoft đã giúp loại bỏ tình huống đạo diễn phải rời đi khi xảy ra xung đột ý tưởng sáng tạo.

Khắc Tâm