10 bí mật hậu trường thú vị của “Fantastic Beasts and Where to Find Them”

09/01/2017, 09:39

Bom tấn "Fantastic Beast and Where to Find Them" đang gây ấn tượng mạnh cho khán giả bởi cốt truyện và kỹ xảo tuyệt vời nhờ vào quá trình làm phim được chăm chút cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ.

Sau 5 năm chờ đợi, cuối cùng, các fan của Harry Potter lại được quay trở về thế giới phù thủy muôn màu trong “Fantastic Beasts and Where to Find Them”. Sau đây là 10 bí mật hậu trường thú vị mà người xem có thể chưa biết về loạt phim mới toanh này.

1. Thế giới phù thuỷ Mỹ được quay tại… Anh Quốc

Fantastic Beasts and Where to Find Them lấy bối cảnh Mahattan vào những năm 1920. Đây là một bước thay đổi rất lớn từ loạt phim Harry Potter gốc khi thế giới phù thuỷ đã vượt ra khỏi nước Anh. Tuy nhiên, trên thực tế, bộ phim vẫn được quay tại xứ sở sương mù, cụ thể là thành phố cảng Liverpool.

2. Các diễn viên tự mình chọn đũa phép

Mặc dù điều này có thể đi ngược lại với tôn chỉ của Olivander về việc đũa phép tự chọn chủ nhân nhưng trong Fantastic Beasts and Where to Find Them, các diễn viên được tự thiết kế và chọn mẫu đũa phép cho mình. Nữ diễn viên Katherine Waterston tiết lộ rằng họ được gửi một email với mật khẩu riêng, bên trong chứa một loạt các mẫu đũa phép khác nhau để họ lựa chọn.

3. Dàn diễn viên học cách sử dụng đũa phép

Trong thế giới của J. K. Rowling, việc sử dụng đũa phép của các phù thủy phải trải qua nhiều năm luyện tập. Tuy nhiên, dàn diễn viên của Fantastic Beasts and Where to Find Them phải thuần thục nó trong khoảng thời gian rất ngắn. Vậy ai là người đã hướng dẫn dàn diễn viên học cách sử dụng đũa phép? Không ai khác hơn, đó chính là những người đã sử dụng nó từ năm 12 tuổi: Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson.  Eddie Radmayne cùng các bạn diễn đã gặp bộ ba để được hướng dẫn các mẹo nhỏ. Ngoài ra, họ cũng xem qua một số bộ phim Harry Potter cũ để xem sử dụng đũa phép trong chiến đấu sẽ như thế nào.

4. Phù thủy Mỹ sử dụng đơn vị tiền tệ khác

Knots, Sickles và Galleons là đơn vị tiền phù thủy đã theo các fan suốt chặng đường của Harry Potter. Tuy nhiên tại Mỹ, họ sử dụng đơn vị tiền tệ khác hoàn toàn, đồng Dragots và Sprinks. Dù chưa được tiết lộ nhiều nhưng chắc chắn sẽ có cách quy đổi nào đó giữa 2 loại tiền tệ này trong tương lại.

5. Eddie đã được định sẵn cho vai Newt Scamander

Eddie Radmayne muốn tham gia vào thế giới phù thủy từ nhiều năm trước khi anh tham gia thử vai Tom Riddle trong Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật. Tiếc thay, vai diễn này đã thuộc về Frank Dillane. Hơn 1 thập kỉ sau, khi Fantastic Beasts and Where to Find Them tìm kiếm nam chính cho mình, Eddie thậm chí không cần phải thử vai. Anh là lựa chọn đầu tiên và duy nhất của J. K. Rowling cho vai Newt Scamander.

6. Phần tiếp theo rất có thể diễn ra tại Paris

Có vẻ như trong phần tiếp theo của Fantastic Beasts and Where to Find Them, Newt Scamander sẽ trở về châu Âu, đặc biệt là Paris và sau đó là London thân yêu. Dù ý định của họ tại điểm đến Paris là chưa cụ thể nhưng chắc chắn rằng sự hỗn loạn sẽ theo chân Newt và chiếc vali quái vật của anh tới bất cứ đâu.

7. Thánh ca Ilvermorny

J. K. Rowling đã vẽ ra cuộc đời của Newt Scamander chi tiết tới mức rất nhiều cảnh đã bị cắt khỏi bản phim cuối cùng. Tuy nhiên, các fan cũng đừng nên lo lắng vì chúng đều sẽ xuất hiện trong bản DVD. Trong phiên bản đầy đủ này, chúng ta sẽ được nghe Alison và Katherine hát bài thánh ca Ilvermorny. Bài hát này được viết bởi chính nữ diễn viên Alison Sudol.

8. Bowtruckle là sinh vật Newt yêu thích nhất

Anh chàng Bowtruckle bé nhỏ đã chiếm được tình cảm của người hâm mộ và cả Eddie Radmayne. Nam diễn viên tiết lộ trong số tất cả các sinh vật huyền bí thì Bowtruckle được anh dành tình cảm nhiều nhất. Chàng Bowtruckle tên Pickett được yêu thích vì sự gắn bó và trung thành. Dù không nhìn rõ mặt nhưng biểu cảm của Pickett vô cùng dễ thương.

9. Vai diễn của Johnny Depp bí mật hơn cả Phòng Chứa Bí Mật

Có vẻ như cảnh quay của Johnny Depp được quay vào hồi tháng 1. Dàn diễn viên của Fantastic Beasts and Where to Find Them bị bắt phải giữ bí mật tuyệt đối về việc này. Dù chỉ xuất hiện trong vài phân cảnh nhưng rõ ràng là Depp khiến khán giả hoàn toàn bất ngờ, vì không có bất kì thông tin nào rò rỉ trước đó.

10. Phim đóng máy chỉ vài tuần trước công chiếu

Bạn có thắc mắc vì sao trailer của Fantastic Beasts and Where to Find Them chỉ có vài cảnh phim? Câu trả lời là vì họ hoàn thành bộ phim chỉ 3 tuần trước khi công chiếu. Đó cũng là lý do sẽ có rất nhiều cảnh bị cắt xuất hiện trong bản DVD.

Khắc Tâm 
(Nguồn: Movie Pilot)

Từ khóa: fantastic beast